Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Quan Trọng Trong Kinh Doanh | Đắc Nhân Tâm

Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Quan Trọng Trong Kinh Doanh

Không còn cái thời người quản lý, quản đốc hay giám đốc là những người đủ giỏi. Ngày nay, những người nắm giữ những vị trí này phải hơn thế nữa. Những người này phải là những người lãnh đạo. Ai cũng có thể đưa ra mệnh lênh và tổ chức công việc, nhưng người lãnh đạo có những phẩm chất đặc trưng rõ ràng giúp họ nỗi bật hơn những người có cùng vị trí khác. Người lãnh đạo chủ chốt cần phải duy trì những phẩm chất đó nếu muốn tăng cường sự phát triển khả năng lãnh đạo trong nghề nghiệp – một công việc phụ thuộc rất nhiều vào những người bên dưới họ. Mặc dù quản lý con người là một phần công việc nhưng người lãnh đạo cần phải làm hơn thế nữa.

 

Một người lãnh đạo thật sự luôn giữ vững tầm nhìn. Song song với việc có khả năng lèo lái qua những vấn đề xâu và bất ngờ nhất xảy ra trong tổ chức thì người lãnh đạo cũng cần phải luôn có một kế hoạch cho hướng đi và viễn cảnh của công ty trong tương lai. Ngoài ra, người lãnh đạo cũng cần là một chuyên gia trong vấn đề giao tiếp, một phẩm chất có đóng góp to lớn cho sự thành công ở bất kỳ cấp độ nào trong công việc. Tuy nhiên, giao tiếp không chỉ dừng lại ở việc rõ ràng. Nó còn phải truyền cảm hứng và kích thích người khác bằng những mục tiêu đề ra cho công ty. Dù là trong cuộc họp hay đứng bên phích nước, người lãnh đạo cũng phải luôn cố gắng làm cho nhân viên háo hức với công việc cần làm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người lãnh đạo phải ép buộc nhân viên chấp nhận suy nghĩ của họ. Người lãnh đạo cần hiểu tầm quan trọng của những ý kiến khác nhau tại nơi làm việc cũng như biết rõ những ý tưởng tuyệt nhất hình thành như thế nào từ những cách nhìn nhận khác nhau đối với tình huống và vấn đề.

 

Thể hiện sự linh động cũng là một cách để giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo. Mặc dù cứng rằng về mục tiêu nhưng nhà lãnh đạo không e sợ sự thay đổi và cần nắm bắt nó. Việc này góp phần rất lớn vào việc hình thành những kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Vậy linh động nghĩa là gì? Linh động có nghĩa là bạn cần không ngừng tìm kiếm những cơ hội để mở rộng kiến thức thông qua việc học lên cao hơn nữa – các công ty hỗ trợ kinh phí cho nhân viên học hơn thường thu lại những kết quả tuyệt vời từ họ – hay tham gia các chương trình huấn luyện. Cải thiện các phương thức phát triển công ty cũng là một cách giúp người lãnh đạo trở thành một phần quan trọng của công ty. Người lãnh đạo phải luôn biết lắng nghe người khác nói; thông thường, ta nên để họ nói từ lúc đầu của cuộc thảo luận. Đây là cách cho thấy bạn xem người đó bình đẳng với mình. Có lẽ, đó cũng là khía cạnh quan trọng nhất của một người lãnh đạo. Dù có là lãnh đạo đi nữa thì chúng ta cũng đừng bao giờ xem người khác ở dưới mình.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “Các Kỹ Năng Lãnh Đạo Quan Trọng Trong Kinh Doanh”

  1. torre eiffel says:

    torre eiffel

    [...]that would be the finish of this write-up. Here you’ll locate some sites that we assume you’ll value, just click the hyperlinks over[...]

  2. websites as well as weblogs, which can

    also be your affiliate businesses, you just got to have a blogging software program to keep you from going nuts. using a software enables you to author, edit as well as publish content material on multiple websites as well as blogs.

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create