Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Bốn Phương Pháp Giúp Hình Thành Niềm Tự Hào Nơi Nhân Viên | Đắc Nhân Tâm

Bốn Phương Pháp Đơn Giản Giúp Hình Thành Niềm Tự Hào Nơi Nhân Viên

Trong môi trường kinh doanh, mọi vấn đề đều xoay quanh tiền bạc. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc lương thưởng cũng phát huy hết tác dụng của nó để người nhân viên hiểu được công ty đang muốn tri ân những đóng góp của mình cũng như tạo nên sự tự hào và niềm tin tưởng vào tổ chức. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện tại, các doanh nghiệp tập trung vào ổn định kinh doanh và hạn chế tổn thất tối đa, việc khen thưởng cho nhân viên trở thành một vấn đề xa xỉ. Điều đó cũng không có nghĩa là không có cách nào để ghi nhận và khuyến khích những đóng góp của nhân viên.

Dưới đây là 4 phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp các doanh nghiệp nhìn nhận nhân viên hiệu quả, hình thành niềm tự hào tạo động lực cho nhân viên ngoài các hình thức tăng lương hay thưởng thông thường. Hãy thử mà xem, vì bạn không mất gì ngược lại còn nhận được hiệu quả bất ngờ.

Lắng nghe chia sẻ của từng thành viên

Nhân viên sẽ cảm thấy được trân trọng và gắn kết với đội ngũ khi họ được lắng nghe. Mark Sanborn – Tác giả của cuốn “Trên, Dưới hay Hai bên: Làm thế nào để thành công bất kể đang trong giai đoạn thịnh hay suy” chia sẻ rằng:  “Khuyến khích nhân viên nói ra ý kiến, suy nghĩ của mình và lắng nghe – điều đó sẽ giúp nhân viên hiểu được những đóng góp của mình thật sự được quan tâm”’. Khi nhân viên hiểu được những khả năng của mình có thể tạo nên những thay đổi tích cực trong tổ chức, họ sẽ thêm nhiệt tình hào hứng và có thêm nhiều đóng góp hơn nữa.

Nói lời cảm ơn theo cách truyền thống

Viết thiệp cảm ơn bằng tay gởi cho nhân viên để thể hiện sự quan tâm và cảm kích chân thành dành cho họ. Tiến sĩ Ritch Eich tác giả cuốn “Những nhà lãnh đạo thật sự không kiểm soát nhân viên, họ truyền cảm hứng, động viên, tạo dựng niềm tin từ nhân viên và nhìn doanh nghiệp mình cất cánh” khẳng định “Các nhà quản lý hãy tự tay viết thư cho từng thành viên trong team của mình khi họ hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ nào đó (hoàn thành một dự án tạo nên hợp đồng mới hay vượt mong đợi), khi họ trải qua một tình huống khó khăn nào đó (vấn đề về sức khỏe, gia đình) hay ăn mừng một sự kiện đặc biệt của công ty (lễ kỷ niệm của cá nhân/gia đình, những ngày lễ lớn). Điều đó thể hiện sự quan tâm của bạn đối với từng nhân viên của mình, và nhân viên sẽ tận tâm hơn trong từng công việc của mình.

 

Mời mọi người một bữa ăn nhẹ

Có thể là bánh ngọt, nước uống hay một món ăn nhẹ nào đó. Những bữa ăn nhẹ như vậy có thể là mua ngoài tiệm hay tự làm sẽ giúp mọi người thêm phấn khởi cả về tinh thần lẫn thể chất. Sanborn chia sẻ “Tôi đã từng chứng kiến những luật sư đạo mạo trong bộ Vest màu đen của mình hào hứng như thế nào khi ăn một cái bánh ngọt do đồng nghiệp mua tặng trong giờ giải lao. Hãy mang đến cho nhân viên của bạn niềm vui qua những hành động thật đơn giản”. Có thể thường xuyên tổ chức những buổi tiệc nhẹ như vậy để động viên tinh thần mọi người không cần phải chờ đến ngày lễ hay một dịp nào đặc biệt.

Tổ chức các cuộc thi hàng năm

Như Bob Kelleher – Tác giả cuốn “Sáng tạo: Tiểu thuyết của những nhà lãnh đạo tạo gắn kết” đã đề nghị có thể tổ chức những cuộc thi video trên Youtube như là một hoạt động chính của doanh nghiệp. “Với chi phí hợp lý (nhưng giúp nâng cao tinh thần gắn kết hiệu quả), có thể mang những video này đến các văn phòng hay phòng ban khác, đề nghị các nhân viên chọn ra một giá trị nào đó của tổ chức và chia sẻ ý nghĩa của chúng đối với chính bản thân mình”. Tặng một phần thưởng quý giá và đăng những nội dung này lên mạng nội bộ của công ty. Tổ chức của bạn sẽ được kết nối và trở nên gắn kết hơn.

Nguồn: Sưu Tầm

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,