Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Bắt Đầu Một Công Việc Mới Ở Nơi Làm Việc | Đắc Nhân Tâm

Bắt Đầu Một Công Việc Mới Ở Nơi Làm Việc

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie:

Tôi đã mắc phải một số sai lầm tồi tệ trong công việc. Gần đây, tôi làm nhân viên bán hàng cho một công ty điện tử lớn và tôi đã bị sa thải vì tôi đã mắc phải một sai lầm trong bán hàng. Tôi đã từ bỏ nhiều công việc khác trong trường hợp không hay, chủ yếu là bởi vì tôi đã không đáp ứng mong đợi của những người quản lý. Tôi muốn là một nhân viên tốt, nhưng tôi dường như chỉ có thể làm được như những gì tôi đã làm. Khi tôi không thể xử lý một tình huống, mọi thứ đều bắt đầu gặp vấn đề và tôi hoảng sợ. Bây giờ, thậm chí tôi sợ luôn cả việc tìm một công việc mới cho mình.

Alicia.

 

Alicia thân mến,

Bạn đã đi được bước đầu tiên để vượt qua sự lo lắng của bạn – bạn đã nhận ra được có một bước ngoặt trong các tình huống công việc mà có thể tạo ra căng thẳng tột độ. Có lẽ nó diễn ra khi bạn đã đạt được một số thành công và vì vậy mà quản lý của bạn sẽ mong đợi ở bạn nhiều hơn, hoặc có thể bạn đang kiếm những công việc cao hơn trình độ kỹ năng của bạn. Tôi không thể nói rõ cho bạn bước ngoặt này là gì, nhưng tôi có thể cho bạn biết nó có thể được kiểm soát. Thực sự mà nói, việc bạn quan tâm đến công việc sẽ giúp bạn vượt qua thời gian khó khăn này. Hãy thử những cách này khi bạn phỏng vấn cho công việc mới của bạn:

1. Đừng lo lắng về quá khứ. Bạn không thể nào thay đổi được quá khứ. Bạn cũng không thể thay đổi những gì mà người khác nghĩ hay nói về bạn, bởi vì đó là những sai lầm trong quá khứ. Hãy tha thứ cho bản thân mình và nhìn vào tương lai.

StartingOveratWork [V]_OK2. Phân tích sai lầm của chính bạn và tự phê bình bản thân mình. Như tôi đã gợi ý, có những lý do khiến bạn mắc phải những sai lầm này. Hãy cố gắng chỉ ra những lý do đó, sau đó triển khai một kế hoạch để giải quyết vấn đề hay để tránh những trường hợp tương tự. Nếu bạn thiếu các kỹ năng để thành công trong con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn thì bạn hãy rèn luyện. Nếu bạn không muốn một công việc bán hàng với với áp lực nặng nề, hãy hướng đến những vị trí ít chịu áp lực hơn mà nó có thể phù hợp hơn với tính cách của bạn. Nếu bạn cảm thấy quản lý của bạn có ý định đưa bạn lên vị trí cao hơn quá nhanh, hãy lên kế hoạch để thảo luận với anh ta rằng bạn có lẽ là một người học nhanh vì bạn nhanh chóng nắm bắt phong cách làm việc công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể mãi dậm chân tại chỗ.

3. Đừng bắt chước người khác. Thông thường khi chúng ta cảm thấy không an toàn hoặc bị áp lực thì chúng ta sẽ bắt chước hành vi của người khác. Đó là khởi đầu của một loạt các sự kiện mà cuối cùng đều trở nên thất bại. Bạn không thể là bất kỳ một ai khác cả. Bạn không thể hiểu người quản lý của bạn như cách mà đồng nghiệp của bạn hiểu. Bạn không thể bán hàng giống như những gì mà quản lý của bạn đã làm vào năm ngoái. Thay vì nhìn người khác xử lý một tình huống mới như thế nào, thì bạn hãy làm theo bản năng của mình. Hãy lắng nghe lời khuyên mà bạn nhận được, nhưng phải vận dụng nó vào tình huống phù hợp với mình.

Điều quan trọng nhất là phê bình bản thân mình và tránh lặp lại những sai lầm đã mắc phải. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có thể đặt mình vào những tình huống mà bạn có thể thành công. Bạn cũng đừng quá khắc khe, cứng nhắc với bản thân. Tất cả những điều đó là một kinh nghiệm có ích cho bạn để lấy lại niềm tin đã mất và trở thành một nhân viên mà bạn phấn đấu để trở thành.

Nếu bạn có câu hỏi nào khác liên quan hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề khác trong công việc, hãy truy cập trang trang web của chúng tôi tại www.dalecarnegie.com hoặc gửi email cho chúng tôi tại carnegiecoach@dalecarnegie.com.
(c) Dale Carnegie & Associates, Inc. 2005. All Rights Reserved

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,