Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Bài Thuyết Trình Năm Phút | Đắc Nhân Tâm

Bài Thuyết Trình Năm Phút

Để có một bài thuyết trình thật tốt trong 5 phút, trước tiên bạn phải chuẩn bị. Mỗi khán giả đều có đặc điểm khác nhau và cần có cách tiếp cận khác nhau. Để dự đoán khán già cần gì, hãy viết ra những điều mà khán giả của bạn có thể đã biết, những điều mà bạn muốn họ biết và những điều mà bạn muốn họ rút ra từ bài thuyết trình. Ví dụ, bài thuyết trình của bạn là về kinh doanh; bạn sẽ cần phải nhấn mạnh lĩnh vực kinh doanh của bạn cung cấp cái gì và điều gì khiến nó khác biệt so với những ngành khác như mức giá cạnh tranh, sự linh hoạt hay chất lượng công việc của bạn. Trong 5 phút, bạn sẽ không có thời gian để thuyết trình bằng PowerPoint, nhưng bạn có thể đưa ra những ví dụ về công việc hay tài liệu của bạn như tờ gấp quảng cáo và danh thiếp. Sau cùng, hãy liệt kê ra những điểm chính trên các giấy ghi chú màu. Những việc này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và giữ được sự súc tích. Hãy viết đủ lớn để bạn có thể dễ nhìn thấy những gì bạn viết.

Tiếp theo, hãy tập dượt. Đừng ngại diễn tập trước gương hay một người bạn đáng tin cậy. Tự tính thời gian và làm quen với lượng thông tin mà bạn trình bày trong 5 phút. Trong lúc tập dượt, cần chắc là bạn sử dụng các thiết bị và ví dụ để minh họa cho bài trình bày của mình.

Vẻ ngoài của bạn cũng quan trọng như bài thuyết trình, hãy nhớ rằng bạn sẽ cũng sẽ thể hiện bản thân chứ không chỉ là chủ đề. Giày cần phải thoải mái và nó cũng góp phần vào cách đi đứng của bạn. Hãy chọn những đôi giày cho bạn cảm giá tự tin và vững chãi. Quần áo cũng thế. Bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối khi chọn mặc đồ vest trừ khi làm bạn thuyết trình trên bãi biển.

Khi đến lúc thực hiện bài thuyết trình của bạn, sau khi đã tập dượt và chắc chắn là bài thuyết trình của bạn diễn ra trong 5 phút, hãy hít một hơi thật sâu để chấn tĩnh, đứng thẳng và vững chãi, ngẩng đầu lên, nói tên của bạn và sau đó nêu ra tiêu đề của bài thuyết trình một cách rõ ràng và tự tin. Giữ những mẫu giấy ghi chú trong tay, đừng đặt chúng lên bục hoặc bàn, bạn sẽ lâm vào tình trạng nói với cái bục hoặc bàn thay vì khán giả của mình. Hãy nắm bắt khán giả bằng đôi mắt của bạn; quay đầu và cơ thể sang tất cả mọi người. Để ý đến những “người gật đầu” nhưng đừng nói với chỉ mình họ, hãy nói với từng khán giả. Hãy nói rõ ràng, chậm rãi và ngừng ngắt đôi chút giữa 2 hoặc 3 điểm chính. Chỉ liên hệ đến tài liệu in quảng cáo của bạn, nhưng đừng phát chúng ra trong lúc thuyết trình. Hãy xác định nên phát chúng trước hay sau khi thuyết trình. Sau cùng, hãy kết thúc bằng một điểm tích cực, bạn cũng có thể dùng một câu khẩu hiệu để kết thúc bài thuyết trình.

Trước khi thực hiện bài thuyết trình, bạn nên đăng ký học khóa huấn luyện về thuyết trình, hầu hết các cộng đồng đều có các tổ chức hỗ trợ kỹ năng nói trước công chúng.

Nguồn: Sưu Tầm

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,