Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Bài Diễn Văn Của Nhà Vua: Bốn bí quyết để có một bài diễn thuyết hoàn hảo | Đắc Nhân Tâm

Bài Diễn Văn Của Nhà Vua: Bốn bí quyết để có một bài diễn thuyết hoàn hảo

Bài Diễn Văn Của Nhà Vua – The King’s Speech – đang gây tiếng vang lớn tại các phòng vé trên thế giới, nhưng khi đến cập đến kỹ năng diễn thuyết, cho dù bạn không bị tật nói lắp đi nữa, bạn cũng vẫn sẽ cảm thấy việc nói trước đám đông là một thử thách lớn. Cho dù nguyên nhân là do chứng sợ sân khấu, khán giả hay là việc thỉnh thoảng nói lắp, nếu bạn sắp phải trình bày một bài thuyết trình ở công ty, bạn vẫn phải rèn luyện lại vài kỹ năng cần thiết để trở nên thuyết phục hơn và tự tin hơn trên bục diễn thuyết.

Có thể bạn không phải là một người nói trước công chúng xuất sắc như tổng thống Obama, nhưng Peter Handal, CEO & Chairman của Dale Carnegie toàn cầu cho rằng có bốn nhân tố cần thiết bạn phải nắm vững để trở thành một người diễn thuyết tài năng.

1. Ăn mặc lịch sự. Khi đứng trước khán giả, bạn sẽ tự động đặt mình vào tâm điểm của sự chú ý. Tất cả mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào bạn.  Ông Handal phát biểu: “Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị tốt những điểm cơ bản nhất – Chải tóc gọn gàng, đánh giày sạch sẽ, quần áo được ủi thẳng, móng tay sạch và được cắt ngắn”. “Nếu bạn chuẩn bị tốt cho vẻ ngoài của mình, bạn sẽ nói một cách tự tin và nắm được quyền kiểm soát”.

2. Làm chủ chủ đề. Hãy chuẩn bị để hiểu thật rõ đề tài bạn sẽ trình bày. Lời khuyên của ông Handal: “Hãy luyện tập, luyện tập, luyện tập”.

3. Giữ cho bài nói đơn giản. Bạn đã từng phải lắng nghe một người nói một cách liên tục, cung cấp thật nhiều thông tin, theo một cấu trúc phức tạp và bạn hoàn toàn mất dấu chưa? Đừng trở thành anh chàng hay cô nàng đó. Handal nói thông điệp của bạn nên thật ngắn gọn và dễ hiểu, đủ để trình bày trong một câu nói. “Tập trung vào 3 hay 4 ý chính và bảo đảm rằng chúng đều liên quan và phục vụ cho thông điệp của bạn”.

4. Cân nhắc mọi góc cạnh. Đúng vậy, điều này có nghĩa là bạn phải tự chuẩn bị cho bản thân và tất nhiên là cho bài diễn văn, để tránh tất cả các lỗ hỗng có thể xảy ra, trước khi bạn trình bày nó. Hiểu rõ khán giả của bạn và chuẩn bị phần diễn thuyết của mình dựa trên những kiến thức về họ. “Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn những câu trả lời, bạn sẽ có khả năng trả lời một cách nhanh chóng và hiệu quả đối với những lời phê bình hay những câu hỏi khó, thông qua đó, trở thành một người hiểu biết hơn trong mắt người nghe.” – Ông Handal khuyên. “Hãy nhìn vào những thử thách từ góc nhìn của chính bạn như là một cơ hội để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng lý luận của bạn hoàn hảo như thế nào”.

Nguồn: Genconnect

Dịch: Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “Bài Diễn Văn Của Nhà Vua: Bốn bí quyết để có một bài diễn thuyết hoàn hảo”

 1. The Ships’s Voyages

  I think technologies just causes it to be worse. Now there is a channel to never ever care, now there wouldn’t be considered a prospect for them to find out.

 2. black dating site

  [...]very few sites that transpire to become comprehensive beneath, from our point of view are undoubtedly properly worth checking out[...]

 3. Awesome website

  [...]the time to read or visit the content or sites we have linked to below the[...]…

 4. piramides de egipto

  [...]Wonderful story, reckoned we could combine a few unrelated data, nonetheless actually worth taking a appear, whoa did 1 learn about Mid East has got additional problerms too [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create