Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Ba chàng ngốc – Bộ phim không thể bỏ qua với các nhà giáo dục! | Đắc Nhân Tâm

Ba chàng ngốc – Bộ phim không thể bỏ qua với các nhà giáo dục!

Đạt doanh thu cao nhất toàn cầu cho phim Bollywood đến năm 2013, Ba Thằng Ngốc chuyển thể từ câu chuyện có thật của ba chàng trai đặc biệt trong hành trình đến với con đường đến với tri thức của mình. Xuyên suốt bộ phim, người xem sẽ được thưởng thức nhiều tình tiết từ bình dị, êm đềm, đến độc đáo và vô cùng lôi cuốn, đem lại cho người xem nhiều gia vị mặn, đắng, chua, cay mà vẫn không thiếu sự ngọt ngào đến tuyệt diệu. Cuối cùng tất cả những thứ ấy hòa quyện vào nhau để tạo nên một món ‘đặc sản’ của Bollywood đạt doanh thu cao nhất toàn cầu cho cho đến năm 2013, đoạt 39 giải thưởng lớn bé trong và ngoài nước, trở thành một phim kinh điển cho các đề tài giáo dục, đào tạo và phát triển bản thân, được hàng trăm nghìn người xem yêu thích với đánh giá trung bình 8.4/10 tại IMDB. Đó là một vài thành tựu nổi bật của tác phẩm điện ảnh nổi tiếng này.

3-idiots-movie-trailerSIMPLIFIED

‘Ba chàng ngốc’ sử dụng nhiều tình tiết và câu chuyện có phần thậm xưng, cường điệu nhưng lại không tạo sự phản cảm hay thiếu thuyết phục, mà chỉ giúp tô đậm những điểm nhấn đắc giá, làm nổi bật thông điệp ý nghĩa về sứ mệnh cao quý nhưng gặp nhiều hiểu lầm của giáo dục trong cuộc đời con người và trong xã hội nói chung. Đây là một bộ phim hiếm hoi mà có thể khiến bạn đang cười nắc nẻ bỗng nước mắt lặng lẽ tuôn rơi.

Những khán giả thuộc đối tượng khác nhau có thể sẽ có những góc nhìn khác nhau về bộ him, tuy nhiên, đây sẽ là một trong những phim không thể không xem nếu bạn:

 

1. Quan tâm đến giáo dục, phát triển bản thân:

Hiển nhiên, với bối cảnh học đường và những câu chuyện thuộc hàng ‘nhất quỷ nhì ma’, bạn sẽ dễ dàng được đưa trở về với chính quá khứ của mình, vì rất nhiều người trong chúng ta từng có một thời ngồi trong giảng đường như thế, cũng gặp phải những tình huống học tập với những ông thầy, bà cô ‘oái oăm’, những bài kiểm tra đầy áp lực, những con điểm ‘học tài thi phận’ hay những cắc cớ tình ngay lý gian, và biết đâu chừng, cũng manh mún những trò tinh nghịch trong tư tưởng, dù đã từng hay chưa từng dám thực hiện. Tất cả để rồi khi vỡ lẽ ra những sự thật đằng sau đó, bạn sẽ nhận ra những gì chúng ta biết về giáo dục, về phát triển bản thân có thể hoàn toàn không như ta nghĩ.

Quote 3 idiots

 

2. Cần, muốn, và đang rèn luyện về sự sáng tạo, đổi mới, phát minh sáng chế:

Mục tiêu tối thượng của giáo dục trong bộ phim cũng khá giống với mục tiêu chung của chúng ta dành cho con trẻ trong xã hội: Chúng ta mong muốn chúng có một nền giáo dục chất lượng để khi lớn lên, chúng có thể tạo nên nhiều điều tuyệt vời cho thế giới. Thế nhưng có khi nào bạn nghĩ xem điều gì an toàn lại có thể đảm bảo hoàn toàn tương lai những đứa trẻ? Nhiều khi thứ nguy hiểm không phải là những lề lối giáo dục lệch lạc, sai lầm, mà chính những lề lối lệch lạc mà ta nghĩ là đúng đắn. Bộ phim phá vỡ những định kiến cố hữu của nhiều người về nguồn gốc và bản chất của giáo dục, những bài học nằm ngoài sách vở và sự thật rằng sự sáng tạo, sáng kiến không phải là ‘xa xỉ phẩm’ mà là những ‘nhu yếu phẩm’ vô cùng thiết yếu cả trong những lĩnh vực tưởng chừng khô khan, cứng nhắt nhất.

3. Tìm kiếm thành công bền vững:

“Đừng theo đuổi thành công, hãy theo đuổi sự xuất sắc và thành công sẽ tự đến” Có lẽ đây là một trong những thông điệp được lập lại nhiều nhất trong bộ phim. Tình cờ một cách có sắp đặt, nó rất giống với câu nói của Einstein: “Đừng cố trở thành người thành công, mà hãy nỗ lực để trở thành người mang lại giá trị cho cuộc sống.” Thành công trong bộ phim vì vậy cũng được định nghĩa theo một rối rất bản thể, đi vào cốt lõi và những giá trị tự tại của thành công: Thành công thực thụ không phải là sự hào nhoáng bên ngoài, không phải là những công nhận hay ngưỡng mộ của xã hội, mà chính là những giá trị ta có thể mang lại cho cuộc đời. Khi làm được điều đó thì những điều kia – tiền tài, uy tín, danh dự, sự ngưỡng mộ, kính trọng, yêu mến… – sẽ tự đến. Và đó mới là con đường của thành công bền vững.

Success quote2

 

4. Chú trọng đến hạnh phúc trong công việc & cuộc sống:

Hạnh phúc, niềm vui – ai mà chẳng muốn những điều này trong cuộc sống bạn nhỉ. Nhưng cách rất nhiều trong chúng ta thường làm là chọn một ngành nghề ta không mấy vui vẻ hay hứng thú chỉ vì nó “hái ra tiền”, “nghề thời thượng”, hay bất kỳ thứ phù phiếm gì khác nàm ngoài niềm đam mê thực thụ của mỗi người. Chúng ta nghĩ rằng có thể hy sinh một phần cuộc đời của mình, tạm quên đi niềm đam mê của mình để tìm kế sinh nhai rồi sau này sẽ có thể ‘mua lại’ niềm vui đó, như Randy Komisar có nêu trong cuốn sách “Nhà sư và câu đố: Nền giáo dục của một doanh nhân tại thung lũng Silicon”: Mối hiểm nguy lớn nhất là lãng phí cuộc đời mà không làm những gì ta thực sự yêu thích chỉ để đặt cược rằng bạn có thể mua tự do để làm những việc đó sau. Đặt cược cuộc đời trong canh bạc may rủi mang tên ‘hạnh phúc trong công việc và cuộc sống’ – đó là điều mà rất nhiều người trong số chúng ta đang làm, hoặc những bậc phụ huynh vô tình làm với con trẻ. Bộ phim gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về  trách nhiệm của con người với chính số phận cuộc đời mình, đồng thời giải phóng những tư tưởng đầy thỏa hiệp về hạnh phúc của bản thân với mong đợi của gia đình, xã hội, mang lại hy vọng về một sự nghiệp vừa có ích cho cộng đồng, vừa mãn nguyện cho cá nhân.

5. Đã có hoặc chưa tìm ra đam mê cá nhân:

Dù đang hừng hực khí thế với những dự án miệt mài cho đam mê của mình hay đang lạc lối giữa những ngõ ngách không tên mà chưa tìm ra nơi trái tim thuộc về, thì bạn cũng sẽ tìm thấy sự đồng cảm từ những nhân vật trong phim. Ba nhân vật chính cũng chính là đại diện cho những đối tượng phổ biến với cái tâm lớn và cái tài riêng nhưng chịu nhiều ảnh hưởng của hoàn cảnh, số phận nên chưa phát huy được hết tiềm năng của mình. Một Rancho thông minh, giàu nghị lực, tinh khôn và đầy bản lĩnh, dám sống đúng với ước mơ và con người mình, cho dù điều đó thách thức và lật tung những trật tự nặng nề khô cứng của xã hội. Một Raju ham học và thực sự mong muốn trở thành một kỹ sư, nhưng vì gánh nặng mưu sinh mà đành chấp nhận cúi đầu trước những thế lực to lớn để mong có được tấm bằng và sự nghiệp giúp đỡ gia đình. Một Farhan ngồi ở giảng đường nhưng không tìm thấy mình trong những con số mà lại quên thời gian khi chìm đắm trong thế giới động vật hoang dã với chiếc máy ảnh trên tay. Mỗi nhân vật trong “Ba chàng ngốc” đều chứa đựng những câu chuyện rất quen thuộc với thời đại chúng ta. Và theo dõi câu chuyện của họ cũng đủ tạo cảm hứng bất tận cho những ai đã và đang ám ảnh với câu hỏi “Ta làm gì với cuộc đời mình?”

alizwell quotes

 

6. Mong muốn cống hiến cho xã hội:

Có lẽ điều khiến câu chuyện “3 chàng ngốc” trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều khán giả là bởi vì tất cả những điều này đểu hướng đến một đích đến lớn hơn chính những mong muốn cá nhân của mỗi người: Đóng góp cho xã hội. Một điều thật nghịch lý là đôi khi chúng ta được mong đợi (hoặc thậm chí là bị ép buộc) rằng phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích của xã hội. Nhưng chẳng phải xã hội được tạo thành từ những cá nhân hay sao? Vậy sứ mệnh cao nhất của mỗi cá nhân, ngoài việc phát huy tiềm năng của mình, là làm hài lòng xã hội, hay mang lại những điều tốt đẹp nhất có thể cho nó bất chấp sự không hài lòng của nó? Tác phẩm dẫn dắt chúng ta đến một hướng đi bền vững hơn cho mâu thuẫn lợi ích giữa cá nhân và xã hội, để rồi cuối cùng người ta nhận ra rằng thật ra khi cá nhân được phát huy tối đa tiềm năng thì chính xã hội cũng sẽ được lợi lạc nhiều nhất. 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,