Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

5 Gợi Ý Giúp Tiến Hành Thay Đổi Mà Không Dùng Đến Quyền Hạn | Đắc Nhân Tâm

5 Gợi Ý Giúp Tiến Hành Thay Đổi Mà Không Dùng Đến Quyền Hạn

Trong những thời kỳ thay đổi, đôi khi chúng ta nghĩ quá xa. Nếu chúng ta cứ suy nghĩ theo hướng “lỡ mà” thì chúng ta sẽ lạc hướng ở hiện tại. Hãy thực hiện những thay đổi từng ngày một và quá trình đó sẽ ít ồ ạt hơn.

Xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất. Chúng ta chưa thực sự đương đầu khi chúng ta chưa đối mặt với kịch bản cho tình huống xấu nhất. Hãy luôn hỏi bản thân, điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra với tôi từ sự thay đổi này? Hãy cân nhắc xem thay đổi này nằm ngoài những khả năng của bạn như thế nào, liệu nó có tạo ra những hậu quả nghiêm trọng với các quản lý và thành viên tập thể không và nó rút đi năng lượng và năng suất của bạn như thế nào.

Sẵn sàng đón nhận nó. Đây không phải là vấn đề tự nói với mình rằng nếu điều đó xảy thì sẽ xảy ra. Đây là vấn đề lên kế hoạch cặn kẽ cho tình huống xấu nhất. Nó cũng giống như việc lên kế hoạch phản ứng nhanh. Có thể sẽ không có một thảm họa mà cần đến mức độ chuẩn bị như thế, nhưng nếu điều đó xảy ra thì tất cả đã sẵn sàng. Lên kế hoạch cải thiện một tình huống nào đó để tránh tình huống tồi tề nhất; chúng ta phải sẵn sàng bỏ ra sức lực và nguồn lực cho cố gắng đó. Hãy tính đến tất cả những cách có thể có để tránh kết quả tồi tệ đó. Trong quá trình lên kế hoạch, hãy xét đến vấn đề giao tiếp, ghi nhận nỗ lực của tập thể và can thiệp trước.

Luôn tìm việc. Đôi khi sự thay đổi làm chúng ta chậm lại, khiến chúng ta mất đị sự tổ chức và không có động lực. Những lúc như thế trong sự nghiệp đòi hỏi chúng ta cần phải huy động hết năng lượng cần có và giữ mình luôn bận rộn. Việc này sẽ không chỉ giúp ta quên đi những bận tâm của mình mà còn nâng cao hình ảnh của chúng ta trong tổ chức vào giờ khắc quan trọng.

Chấp nhận những điều không thể tránh. Chúng ta không thể tránh hoặc làm lệch hướng sự thay đổi. Nó là một phần trong sự nghiệp của chúng ta. Khi tự nhắc mình về điều này, chúng ta sẽ không lãng phí thời gian và tâm tâm để tranh đấu với sự thay đổi không thể tránh.

Làm hết sức có thể. Nguyên tắc cơ bản nhất cho sự chuyên nghiệp trong công việc chính là làm hết sức có thể vào mọi lúc. Điều này tạo động lực cho chúng ta từ bên trong, đưa những nỗ lực của chúng ta vượt qua tất cả thay đổi mà chúng ta gặp phải. Dù sự thay đổi có tác động đến sự nghiệp chúng ta theo cách nào đi nữa thì chúng ta đều muốn nói với mọi người và bản thân rằng chúng ta đã hết mình. Hãy đặt lòng nhiệt tình của mình vào công việc. Những cách nào có thể giúp chúng ta tăng thêm lòng nhiệt tình trong công việc? Làm thế nào để có được động lực? Cần làm gì để đảm bảo bạn cống hiến hết sức mình cho công việc? Trong những lúc thay đổi, chúng ta cần tập trung càng nhiều sự nhiệt tình càng tốt. Khi chúng ta có sự nhiệt tình, chúng ta sẽ làm tốt hơn, nhiều hơn và ít tốn thời gian hơn. Chúng ta sẽ có nhiều niềm vui hơn và cảm nhận được thành tựu trong công việc.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

3 Responses to “5 Gợi Ý Giúp Tiến Hành Thay Đổi Mà Không Dùng Đến Quyền Hạn”

  1. black dating site

    [...]we came across a cool web-site that you just could appreciate. Take a look if you want[...]

  2. Siete maravillas del mundo

    [...]check below, are some completely unrelated internet sites to ours, having said that, they are most trustworthy sources that we use[...]

  3. Read was interesting, stay in touch…

    [...]please visit the sites we follow, including this one, as it represents our picks from the web[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create