Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

5 Gợi Ý Giúp Thực Hiện Một Bài Thuyết Trình Nhóm Thành Công | Đắc Nhân Tâm

5 Gợi Ý Giúp Thực Hiện Một Bài Thuyết Trình Nhóm Thành Công


Ngày nay, những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh phải thực hiện các bài thuyết trình nhóm nhiều hơn bao giờ hết. Mọi người trong đội ngũ phải rèn dũa các kỹ năng thuyết trình và chuẩn bị để những dạng thuyết trình này phát huy tính hiệu quả. Các bài thuyết trình nhóm chuyên nghiệp đòi hỏi phải có sự hoạch định thấu đáo, chuyển tiếp nhịp nhàng, sắp xếp hợp lý nội dung chủ đề và khả năng tạo ra một thông điệp chuyên nghiệp và chặt chẽ. Bên dưới là 5 bước mà đội ngũ của bạn cần thực hiện theo để có một bài thuyết trình thành công

Mở đầu mạnh mẽ

Hãy mở đầu với sức tác động. Nếu bạn muốn ngay lập tức cuốn hút người nghe và tạo phong cách cho bài thuyết trình thì hãy chắc là mình lên kế hoạch cẩn thận cho phát biểu của mình và có phát biểu đầy ngạc nhiên (thông kê hoặc dữ kiện) mà khiến mọi người phải khen ngợi thật lòng khi bạn kết thúc.

Giới thiệu

Sau phần mở đầu, bạn cần phải luôn trình bày khái quát kết cấu của bài thuyết trình một cách ngắn gọn và giới thiệu tất cả các thành viên trong nhóm. Có hai cách để giới thiệu: trưởng nhóm có thể giới thiệu ngắn gọn từng thành viên trong nhóm và vai trò có liên quan của họ trong dự án, hoặc mỗi người tự giới thiệu tên và vai trò của họ trong dự án.

Chuyển người trình bày

Một phần chuẩn bị trong bài thuyết trình là lên kế hoạch chuyển người trình bày. Việc chuyển người trình bày không hiệu quả có thể sẽ làm chậm dòng chảy của bài thuyết trình và khiến khán giả khó hiểu. Để quá trình chuyển người diễn ra nhịp nhàng, bạn cần phải bám sát khung thời gian dành từng người trình bày và sử dụng những từ ngữ báo hiệu người tiếp theo sắp sửa trình bày: “Ít phút nữa, Bob sẽ giải thích cho chúng ta về tiến độ thời gian”. Trong vai trò người trình bày, bạn cần phải đảm bảo mình luôn lắng nghe để bạn có thể nghe thấy dấu hiệu chuyển của mình.

Phần hỏi đáp dành cho nhóm

Phần hỏi đáp được điều phối hiệu quả sẽ để lại ấn tượng tích cực và lâu dài ở người nghe. Điều quan trọng trong thuyết trình nhóm là lên kế hoạch và chuẩn bị cho phần này. Hãy dành thời gian để xác định trước câu hỏi/ chủ đầu câu hỏi nào sẽ được những thành viên nào trong nhóm trả lời. Ngoài ra, hãy thống nhất một dấu hiệu để các thành viên trong nhóm biết cần phải bổ sung vào điểm trình bày của bạn.

Kết thúc với sức tác động

Việc kết thúc bài trình thật ấn tượng rất quan trọng. Việc kết thúc bài trình sẽ củng cố thông điệp mà bạn muốn khán giả mình tiếp nhận. Bạn cần phải có người đảm nhận phần kết thúc cho cả nhóm, thông thường là trưởng nhóm. Khi đã xong phần kết thúc, bạn cần chắc là đã thu lại tất cả các tài liệu và thiết bị vừa dùng.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “5 Gợi Ý Giúp Thực Hiện Một Bài Thuyết Trình Nhóm Thành Công”

  1. dating site says:

    dating site

    [...]please take a look at the internet sites we comply with, which includes this one, because it represents our picks through the web[...]

  2. … [Trackback]

    [...] Informations on that Topic: dacnhantam.com.vn/2012/08/30/5-goi-y-giup-thuc-hien-mot-bai-thuyet-trinh-nhom-thanh-cong/ [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create