Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

5 Câu Hỏi Mà Các Chủ Doanh Nghiệp Nên Đặt Ra Cho Các Ứng Viên Trong Buổi Phỏng Vấn | Đắc Nhân Tâm

5 Câu Hỏi Mà Các Chủ Doanh Nghiệp Nên Đặt Ra Cho Các Ứng Viên Trong Buổi Phỏng Vấn

Nguồn nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành bại của mỗi tổ chức. Do đó, công tác tuyển dụng nhân sự được xem là 1 trong những hoạt động then chốt và cấp thiết nhất đối với bất cứ tổ chức nào, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết được người giỏi thật sự? Làm sao để có thể xác định ứng viên nào sẽ đáp ứng được những yêu cầu của bạn? Bất cứ ai cũng có thể biểu hiện rất tốt trong suốt buổi phỏng vấn kéo dài vài giờ liền, nhưng ai sẽ là người có khả năng đảm nhiệm công việc lâu dài?

Tất nhiên, không gì là tuyệt đối, nhưng 5 câu hỏi dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ứng viên, để từ đó có thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình:

 

 1. Hãy đưa một ví dụ cho thấy bạn có khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Theo định nghĩa, doanh nghiệp nhỏ là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế. Điều đó cũng có nghĩa là các nhân viên sẽ phải cùng nhau san sẻ mọi công việc trong công ty. Do đó, bạn cần chọn những ứng viên có khả năng làm đầu tàu và có thể ra quyết định bất cứ khi nào cần thiết. Câu hỏi này buộc các ứng viên phải chứng minh rằng họ đã từng xử lý các tình huống cấp bách đòi hỏi phải quyết định nhanh chóng và hành động tức thời.

 1. Hãy kể về một việc bạn làm đạt kết quả vượt quá mong đợi.

Câu hỏi này tạo cơ hội để các ứng viên có thể ‘khoe khoang’ các thành quả mà họ đạt được. Tuy nhiên, thông qua những suy nghĩ cũng như quan điểm của họ về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được giá trị thật thụ của mỗi người.

1 số ứng viên cho rằng kết quả mà họ đạt được là điều đáng kinh ngạc, nhưng trên thực tế, ai cũng có thể thực hiện được vì yêu cầu công việc không cao. Trong khi đó, 1 số khác do hiểu rõ căn nguyên, bản chất vấn đề nên đã đạt được kết quả vượt quá mong đợi. Đây là những người rất có năng lực.

Bạn sẽ biết được ai là ứng viên giỏi thật sự trên cơ sở phân tích cách mà họ mô tả những vấn đề mà họ gặp phải và quan điểm của họ về những vấn đề đó.

 1. Hãy chứng minh rằng bạn có khả năng thích nghi với nhiều môi trường, hoàn cảnh và đối tượng khác nhau.

Câu hỏi này có thể giúp bạn đạt được 2 mục đích khác nhau.

Một là, các ứng viên đạt tiêu chuẩn phải là những người có khả năng thích nghi cao với mọi hoàn cảnh. Bởi vì tại các doanh nghiệp nhỏ với nguồn nhân lực hạn chế, nhân viên thường làm việc nhiều hơn so với phần mô tả công việc của họ. Do đó, các ứng viên tiềm năng là những người luôn sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hai là, thông qua câu hỏi này, bạn đang yêu cầu các ứng viên thuyết phục bạn về 1 vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn biết được khả năng thuyết phục của các ứng viên đến đâu. Kỹ năng thuyết phục vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ. Trong nhiều trường hợp, bạn phải cạnh tranh với những doanh nghiệp vượt trội hơn cả về nguồn tài chính, các nguồn lực khác và thậm chí các mối quan hệ hợp tác làm ăn. Do đó, trong tình huống này, nếu không có khả năng thuyết phục, chắc chắn công ty bạn sẽ thất bại.

 1. Hãy nêu một ví dụ cho thấy bạn là người luôn hăng hái đi đầu trong công việc.

Bạn nên chọn những ứng viên không ngại khó khăn, vất vả, luôn hăng hái làm việc và sẵn sàng đảm nhiệm khối lượng lớn công việc. Bởi vì, khi làm việc cho các công ty nhỏ, nhân viên sẽ ít có cơ hội tiếp cận với các khóa học lãnh đạo hoặc các khóa đào tạo được tổ chức bài bản; mà hầu hết các nhân viên sẽ phải tự tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Hơn nữa, các doanh nghiệp nhỏ chủ yếu được điều hành và quản lý trên cơ sở tin tưởng nhân viên. Do đó, bạn cần chọn những ứng viên có thể tin cậy được khi bạn vắng mặt. Nếu công ty bạn có được những nhân viên có kỹ năng tự động viên và chủ động trong công việc, thì chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ rất thành đạt.

 1. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Khi làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ, ứng viên sẽ phải không ngừng chứng tỏ năng lực của mình. Do đó, hãy cho họ cơ hội để thể hiện bản thân ngay trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi này là cách tốt nhất để gợi mở vấn đề và cho phép ứng viên trình bày những gì họ đã chuẩn bị tại nhà. Đó cũng là cơ hội để họ thể hiện những tài năng mà bạn không nhận thấy được trong suốt quá trình phỏng vấn.

Đôi khi, những điều thú vị nhất về ứng viên lại gắn liền với những câu chuyện thầm kín mà ta không thể nào biết được. Một chuyên viên nhân sự giỏi thực thụ là người có khả năng đào sâu vấn đề để thấu hiểu những câu chuyện này trong quá trình trò chuyện với ứng viên, và câu hỏi này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “5 Câu Hỏi Mà Các Chủ Doanh Nghiệp Nên Đặt Ra Cho Các Ứng Viên Trong Buổi Phỏng Vấn”

 1. gamer dating site

  [...]one of our guests recently proposed the following website[...]

 2. piramides de egipto

  [...]Every when inside a when we select blogs that we read. Listed below are the latest web sites that we decide on [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create