Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

4 Bước Để Có Bài Thuyết Trình Hiệu Quả | Đắc Nhân Tâm

4 Bước Để Có Bài Thuyết Trình Hiệu Quả

 

Khi bạn đang thuyết phục đồng nghiệp, bán hàng hay đang lên tinh thần cho nhóm, sức mạnh lời nói của bạn là điểm tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Những kỹ năng này rất hữu dụng cho các nhà quản lý, lãnh đạo, nhân viên kinh doanh và bất kỳ ai thường xuyên tiếp xúc với giới truyền thông. Bất kỳ nhân viên nào của một công ty sẽ cần dùng các kỹ năng này khi trình bày với đồng nghiệp, khách hàng hoặc các nhà đầu tư tiềm năng.

Bốn bước để hoàn thiện bài diễn thuyết của bạn:
Lên kế hoạch
– Cần hiểu rõ khán giả của bạn vì việc này liên quan tới chủ đề, mục đích của bài trình bày và điều này gắn liền với kết quả bạn mong đợi. Chuẩn bị nội dung trình bày xoay quanh mục đích và mối quan tâm cũng như mức độ hiểu biết của khán giả. Sử dụng các từ, cụm từ thông dụng với khán giả và tập trung vào mục đích của bạn.

Chuẩn bị – Xây dựng tư duy tích cực bằng cách đem đến những thông điệp giá trị và chuẩn bị cấu trúc và khoảng thời gian thuyết trình. Dàn bài gồm 3 phần:

  • Lời mở đầu thu hút chú ý – Dùng một câu hỏi, câu nói gây ngạc nhiên, hoặc đề cập vấn đề liên quan để gợi lên mối quan tâm của khán giả. Phần đầu chỉ chiếm 5- 10 phần trăm bài nói.
  • Ý then chốt – Bài diễn thuyết chỉ cần từ 4- 6 ý mà bạn cần thêm bằng chứng vào, ví dụ như những số liệu thống kê, dẫn chứng, minh hoa hay các so sánh. Đảm bảo rằng những ý mấu chốt đều phục vụ cho một thông điệp duy nhất. Phần này chiếm 80-85 phần trăm của bài.
  • Lời kết ấn tượng – Bạn có thể kết bài bằng cách tóm tắt hay nhắc lại thông điệp hoặc thách đố khán giả. Phần kết mà có thể liên hệ lại phần mở đầu cũng rất hiệu quả.  Dù bạn chọn kiểu nào, hãy chắc rằng bạn đang nói cho khán giả biết điều bạn muốn họ làm. Phần này chỉ chiếm 5 hoặc 10 phần trăm bài nói.

Thực hành – Xem lại nội dung, tập dợt và lắng nghe phản hồi cho bài diễn thuyết, xây dựng lòng nhiệt tình và sự tự tin để trình bày. Tập dợt để đảm bảo rằng không vượt quá thời gian cho phép, nếu cần thì hãy dành thêm thời gian cho việc đặt câu hỏi. Thâu băng video cho phần diễn thử và lưu ý các biểu hiện gây xao lãng hay hồi hộp. Nhớ rằng liều thuốc chữa trị sự hồi hộp là sự tự tin và sự tự tin đi cùng với thực hành.

Diễn thuyết – Tạo nên ấn tượng tích cực ban đầu. Nếu có thể, hình thành giao tiếp bằng mắt với khán giả của bạn. Hãy là chính mình và thả lỏng. Làm chủ bài trình bày bằng cách xây dựng mối quan hệ với khán giả để thu hút chú ý và hình thành giá trị của thông điệp. Khi nói, hãy thật tự nhiên với giọng mạnh mẽ, mạch lạc. Chậm rãi nhấn mạnh các điểm quan trọng và dừng ở trước và sau các điểm chính đó để tách chúng ra.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “4 Bước Để Có Bài Thuyết Trình Hiệu Quả”

  1. vas offering? chances are, there in demand

    niches. if it’s also something you enjoy and are skilled in then you have a winner.keep in mind your specialty is not carved in stone. you can also do something else down the road or pair up with another va to

  2. Recommeneded websites

    [...]Here are some of the sites we recommend for our visitors[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create