Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Gợi ý giúp quẳng gánh lo đi | Đắc Nhân Tâm

20 Gợi Ý Để Quẳng Gánh Lo

Hãy quên đi những lo âu để vui sống

Trong một quyển sách của mình, Dale Carnegie có viết rằng cuộc sống là những điều mà chúng ta làm nên nó. Nó là những lựa chọn hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là một số câu trích dẫn từ Carnegie:

1.      “Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề gì, hãy thực hiện 3 điều sau:

 • Tự hỏi bản thân: “Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì?”
 • Chuẩn bị tinh thần chấp nhận điều tồi tệ nhất.
 • Nỗ lực cải thiện tình trạng xấu nhất.” (Carnegie 49)

2.      Chỉ làm việc không ngừng, cũng đủ cho nỗi lo âu phi tiêu tan. Tại sao lại giản dị như vậy? Đó là nhờ luật sau này, một trong những luật quan trọng nhất mà các tâm lý gia đã tìm ra được; óc người ta, dù thông minh đến đâu đi nữa, cũng không thể đồng thời nghĩ đến hai điều. (Carnegie 50)

3.      “Nhàm chán là nguyên nhân duy nhất thực sự gây ra sự mệt mỏi trong công việc“ (Carnegie 53)

4.      “Không có sức mạnh nào, oai quyền nào đem lại được dĩ vãng trở về với bạn. Vì thế, hãy sống với hiện tại và để cho quá khứ tự chôn vùi những sai lầm của nó.” (Carnegie 54)

5.      “Đừng quan tâm quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh. Đừng để những chuyện nhỏ – những con mọt của cuộc đời – hủy hoại hạnh phúc của bạn.” (Carnegie 59)

6.      “Đặt một lệnh dừng đối với nỗi lo lắng của chúng ta. Đừng dành cho nó sự quan tâm quá mức” (Carnegie 58)

7.      “Sử dụng luật bình quân để loại bỏ những nỗi lo lắng. Hãy tự hỏi: xác suất xảy ra việc này là bao nhiêu?” (Carnegie 60)

8.      “Tìm hiểu vấn đề. Đừng vội vã quyết định trước khi có những hiểu biết cần thiết.” (Carnegie 63)

9.      “Trong luật có câu này ai cũng biết: “Luật không kể tới những việc lặt vặt”. Người hay ưu tư cũng đừng kể gì những việc lặt vặt, mới có thể bình tĩnh trong tâm hồn được.” (Carnegie 62)

10.  “Khi ta đã chịu nhận sự chẳng may nhất thì ta có còn để mất nữa đâu, và như vậy tức là tự đặt vào một tình thế chỉ có lợi mà vô hại.” (Carnegie 64)

11.  “Bạn còn nhớ những việc mà bạn lo lắng cách đây một năm không? Chúng diễn ra như thế nào? Có phải bạn đã phí công vô ích vì chúng không? Có phải sau cùng hầu hết mọi việc đều trở nên ổn cả phải không?” (Carnegie 65)

12.  “Nếu bạn có thể đọc hết thảy những sách luận đề về những ưu tư, do những bậc thông thái nhất trong hoàn cầu đã soạn, thì bạn cũng không thể kiếm được một dòng nào có chân nghĩa sâu xa hơn những câu phương ngôn thông dụng nhất như “Chưa tới những cầu đừng lo thiếu cách qua sông” hay “Đừng than tiếc chỗ sữa đổ”. (Carnegie 67)

13.  “Nếu bạn có những ưu phiền thì cách loại bỏ tuyệt vời nhất là đi dạo để khuây khỏa. Hãy đi tản bộ một lát, những ưu phiền sẽ mọc cánh và bay đi!” (Carnegie 68)

14.  “Nếu bạn không ngủ được thì hãy ngồi dậy và làm cái gì đó thay vì nằm đó và lo âu. Chính sự lo âu làm bạn mất ngủ chứ không phải giấc ngủ” (Carnegie 70)

15.  “Hãy suy nghĩ về vấn đề đó bằng nhiều khía cạnh mà bạn có thể trước khi đưa ra giải pháp. Nhưng khi vấn đề đã xong thì đừng lo âu làm chi nữa.” (Carnegie 71)

16.  “Nếu chúng ta không được thoả mãn hết thảy những điều mong muốn thì cũng đừng tự đầu độc và làm cho tính tình chua chát vì âu sầu, uất hận. Hãy đối đãi tốt với bản thân. Hãy tư duy triết học. Theo Epictetus, triết học đó chỉ cô động như thế này: điều tính túy trong triết học chính là con người cần sống như thế nào để hạnh phúc của họ lệ thuộc vào các yếu tố bên ngoài càng ít càng tốt.” (Carnegie 76)

17.  “Hãy thử mở miệng ra cười lớn hãy hồn nhiên vui vẻ, hãy ưỡn ngực hít một hơn dài rồi ca lên một khúc, nếu không ca được thì huýt sáo, nếu không huýt sáo được thì ngâm nga. Bạn sẽ thấy liền rằng tinh thần không thể nào buồn ủ rũ khi hành động tỏ một nỗi vui chói lọi.” (Carnegie 56)

18.  “Khi ta thù oán, tức là ta đã cho họ dịp ảnh hưởng đến đời ta: ảnh hưởng đến giấc ngủ, đến cái thú ăn, đến tiền tiềm lực, đến sức khoẻ và sự yên tĩnh trong tinh thần của ta. Bọn tù nhân chỉ cần biết chúng đã làm ta phải băn khoăn, phải bức rứt là nhẩy lên vì sung sướng. Ta thù oán chúng, chắc chắn là chẳng làm cho chúng đau đơn chút nào, mà trái lại làm cho đời là luôn luôn thành ác mộng.”

19.  “Chín mươi phần trăm sự việc trong cuộc sống chúng ta là như ý và mười phần trăm còn lại là trắc trở. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc thì chúng ta chỉ việc tập trung vào chín mươi phần trăm điều như ý và quên đi mười phần trăm sự trắc trở. Trái lại, nếu cứ muốn lo nghĩ, cáu kỉnh khi mắc bệnh ung thư thì cứ việc mà nghĩ luôn luôn đến mười phần trăm trường hợp khổ cực.” (Carnegie 52)

20.  “Nếu bạn và tôi không kiếm việc để làm, cứ ngồi không mà nghĩ vơ nghĩ vẩn, thì có một bầy quỷ dữ sinh ra và đục khoét, phá tan năng lực hành động và ý chí của ta.” (Carnegie 51)

Dale Carnergie Việt Nam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “20 Gợi Ý Để Quẳng Gánh Lo”

 1. Superb website

  [...]always a big fan of linking to bloggers that I love but don’t get a lot of link love from[...]…

 2. black dating site

  [...]we came across a cool web page that you could love. Take a look should you want[...]

 3. ask those whom you could benefit from

  linking with.*google adwords: this is a “worst case scenario” in terms of blog promotion, but if your blog is out to make money from advertising or product sales, these highly visible pay per click campaigns can bring you new traffic you

 4. piramides de egipto

  [...]we came across a cool internet site which you could possibly delight in. Take a look when you want[...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create