Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

10 Ý Tưởng Gắn Kết Đội Ngũ Có Thể Sử Dụng Để Trao Quyền Cho Nhân Viên | Đắc Nhân Tâm

10 Ý Tưởng Gắn Kết Đội Ngũ Có Thể Sử Dụng Để Trao Quyền Cho Nhân Viên

Team Success 3

Khi nhìn vào kết quả một cuộc nghiên cứu về gắn kết đội ngũ, ắt hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc rằng những tổ chức ấy đã sử dụng công nghệ triệu đô nào để gắn kết đội ngũ nhân viên công ty một cách thành công như thế. Sự thực thì những bảng khảo sát ấy rồi cũng sẽ phủ bụi thời gian và dần rơi vào quên lãng. Thay vì thực hiện những cuộc khảo sát, chúng ta hãy chú trọng phát triển con người, đối xử tốt và trao quyền cho các nhân viên.

Sau đây là 10 ý tưởng gắn kết đội ngũ có thể sử dụng để trao quyền cho nhân viên của bạn:

1. Tạo cơ hội thăng tiến trong công việc cho nhân viên công ty

Có một cái nhìn rõ ràng về con đường sự nghiệp và những cơ hội thăng tiến có thể giúp nhân viên của bạn tiến xa hơn và vượt hơn cả những gì bạn mong đợi ở họ. Những cơ hội nghề nghiệp thúc đẩy sự gắn kết, giữ chân nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc của họ. Vì thế, nếu có được định hướng rõ ràng và cách thức cũng như quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân trong tổ chức mình đang làm việc, những nhân viên đó sẽ được gắn kết trọn vẹn. Nếu bạn cầm trên tay những bảng khảo sát “nơi làm việc tuyệt vời” hay quan sát quá trình gắn kết đội ngũ, bạn sẽ nhận thấy rằng cơ hội phát triển những giá trị của nhân viên trong tổ chức được xem như một mối ưu tiên hàng đầu trong số những cách thức tạo ra động lực bạn có thể sử dụng.

2. Hãy để những người quản lý trở thành những người hướng dẫn

Nghiên cứu “Điều gì thúc đẩy sự gắn kết đội ngũ và tại sao chúng quan trọng” đã chỉ ra rằng “một người quản lý ‘chu đáo’ là một trong những nhân tố cốt lõi thúc đẩy quá trình gắn kết đội ngũ”. Khả năng xây dựng những mối quan hệ bền vững với nhân viên của một người quản lý sẽ xây dựng sự tương tác bền chặt giữa các thành viên của nhóm và đi theo lộ trình “lấy con người làm trung tâm” để tạo ra một môi trường gắn kết mà ở đó, đội ngũ nhân viên có thể thể thỏa sức bộc lộ khả năng ở mức cao nhất có thể. Một nhà quản lý tài ba nên hành xử như một người hướng dẫn dày dạn kinh nghiệm thay vì trở thành một kẻ độc tài. Người quản lý trực tiếp đóng vai trò bản lề trong việc giúp cho nhân viên của mình gắn kết với nhau thông qua việc giúp họ khai mở tối đa tiềm năng sẵn có. Và đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên cảm thấy được tôn trọng là nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự phát triển của tổ chức.

3. Tạo ra văn hóa ‘nhìn nhận’

Nhìn nhận và gắn kết đội ngũ. Hãy lan tỏa điều này từ trên xuống dưới hay giữa các nhân viên với nhau, tạo ra một văn hóa ‘nhìn nhận’ – tức là đội ngũ nhân viên được nhìn nhận và đánh giá cao khi đạt được hiệu quả cao trong công việc. Hãy thực hiện điều đó thường xuyên với nhân viên của bạn thay vì đợi đến một dịp đặc biệt mới đến cổ vũ và động viên họ đã làm tốt nhiệm vụ. Và hãy nhìn nhận nhân viên của bạn khi họ thấm nhuần những giá trị và văn hóa của tổ chức.

4. Mục tiêu của nhân viên song hành cùng mục tiêu của tổ chức

Hãy đồng hành cùng đội ngũ nhân viên của bạn khi họ đang xác định những mục tiêu cá nhân của họ. Hãy để họ theo đuổi những việc họ yêu thích để đổi lại sự gắn kết và năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên. Hãy để các nhân viên của bạn biết rằng công việc họ đang làm có thể tạo ra những thành tựu chung và đạt được những mục tiêu chung của tổ chức và hãy để họ biết rằng họ là những người đồng nghiệp đáng quý như thế nào. Hãy tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi, khi đó nhân viên có thể theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân và đồng thời, chính điều này cũng góp phần làm nên những thành công trong kinh doanh của công ty bạn.

5. Hãy để nhân viên cảm thấy rằng họ được lắng nghe và trân trọng

Hầu hết các tổ chức đều xem trọng việc lắng nghe ý kiến và quyết định từ những người lãnh đạo nhưng việc lắng nghe các nhân viên cũng quan trọng không kém nếu tổ chức của bạn muốn đạt được sự phát triển bền vững. Vì thế, hãy lắng nghe ý kiến từ những người nhân viên xuất sắc của bạn xem họ nói gì. Hãy để họ có cơ hội chia sẻ hay trình bày những câu hỏi, những mối bận tâm của mình và nói ra những gì mình nghĩ. Đó là lúc các nhân viên có thể giao tiếp với nhũng người lãnh đạo và quản lý một cách cởi mở. Hãy giúp các nhân viên của bạn cảm thấy rằng tiếng nói của họ có trọng lượng và phản hồi từ họ được xem trọng tại nơi làm việc.

6. Linh động trong công việc nhưng không quên chịu trách nhiệm cho kết quả đạt được

Các nhân viên có khuynh hướng làm việc năng suất hơn và gắn kết hơn khi họ được phép làm việc linh động theo cách riêng của họ. Ví dụ như, cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa và vẫn trả lương cho họ trong trường hợp đặc biệt họ không thể có mặt ở công ty. Khi đó, sự linh động mà tổ chức trao cho nhân viên sẽ khiến họ trách nhiệm hơn với công việc của mình và khiến họ tận tâm hơn, gắn kết hơn.

7. Hành động vì lợi ích chung của tổ chức

Các nhân viên thường cảm thấy tự hào về nơi họ làm việc và công việc của họ. Hãy cho họ biết những giá trị của tổ chức, và đội ngũ lãnh đạo cấp cao làm thế nào để bảo vệ danh tiếng công ty cũng như gìn giữ văn hóa của tổ chức. Và hãy chắc chắn rằng bạn là người luôn giữ lời hứa và từ đó chiếm được lòng tin của đội ngũ nhân viên. Văn hóa làm việc được xây dựng từ cốt lõi của niềm tin và sự chính trực sẽ tạo ra một đội ngũ nhân viên gắn kết và có tính cam kết cao trong công việc.

8. Quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

Thực tế đã chứng minh rằng những nhân viên khỏe mạnh hơn sẽ làm việc đạt năng suất cao hơn và là những người hạnh phúc hơn phần còn lại. Xây dựng một văn hóa “khỏe mạnh” khiến các nhân viên nhận ra rằng ông chủ của họ đặc biệt để tâm đến tình trạng sức khỏe và quan tâm đến từng người một.

9. Để nhân viên tự chủ trong công việc

Thay vì quán xuyến từng li từng tí một qua việc thường xuyên theo dõi và giao việc, hãy giao cho nhân viên của bạn toàn quyền quản lý công việc của họ và cuối cùng cho ra lò sản phẩm tốt nhất. Hãy để cho họ tự mình quyết định và chắc chắn rằng họ được cung cấp đầy đủ những gì cần thiết để hoàn tất công việc được giao. Việc trao quyền sẽ thúc đẩy tạo nên một môi trường làm việc dựa trên nền tảng của sự tin tưởng, từ đó tạo điều kiện cho các ý tưởng thăng hoa và khiến nhân viên của bạn có trách nhiệm cao với công việc của mình.

10. Khuyến khích thất bại, đề cao sự liều lĩnh và những cải tiến mang tính đột phá

Hãy tạo ra một môi trường làm việc nơi những thất bại được chấp nhận và thậm chí là được khích lệ. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng một mối quan hệ mà ở đó, niềm tin, sự đồng lòng và những lời phê bình mang tính xây dựng được trân trọng, đề cao và từ đó làm bền chặt hơn sợi dây gắn kết đội ngũ. Hãy đánh giá cao những người dám nghĩ, dám làm dù cho đó là một sự liều lĩnh hay một ý tưởng hoàn toàn mới mẻ để tạo nên sự cải tiến mang tính đột phá tại nơi làm việc. Các nhân viên sẽ trở nên gắn kết với nhau hơn nếu công việc của họ cho phép họ thỏa sức sáng tạo, đổi mới và khai mở tiềm năng sẵn có bên trong họ.

Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,